ลาบหมู แซ่บนัวๆค่ะ
________________________________________
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
~~~~~~~~~~~~~~~
หมูสับ 3 ขีด รวนพอสุก
หนังหมูต้มนำ้จนสุก หั่นเป็นชิ้นๆ
ตับหมูลวกนำ้เดือด 10 วินาที
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2 ลูก
นำ้ปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
นำ้ตาลทราย 1 ช้อนชา
ชูรส ปลายช้อนชา
หอมแดงซอย 5 หัว
ผักชีฝรั่งซอย
ต้นหอม ผักชีไทยซอย
ใบสระแหน่เด็ดเป็นใบๆ
ข้าวเหนียวคั่วแล้วตำ 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
~~~~
-เตรียมชามผสม บีบมะนาวลงไปตามด้วย นำ้ปลาดี นำ้ตาลทราย ชูรส (ไม่ใส่ก็ได้) พริกป่น คนให้นำ้ตาลละลายเข้ากัน
-ใส่เนื้อหมู หนังหมู ตับ ที่ลวกไว้ ลงคลุกตามด้วย ข้าวคั่ว หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชีไทย คลุกอีกที โรยด้วยใบสระแหน่ ตักใสจาน จะมีผักไว้ทานเคียงก็ได้ค่ะเช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว แค่นี้ก็อร่อยพร้อมทานค่ะ
CF. มาดาม เฮง
พฤศจิกายน 22, 2565
Tags :
สูตรลาบ
,
สูตรลาบหมู
,
สูตรอาหาร
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments