ติดต่อลงโฆษณา เตรียมหัวข้อโฆษณา และ เนื้อหา ข้อมูล หรือข้อความโฆษณา รูปภาพสินค้า สำหรับทำแบนเนอร์และ ในหน้ารายละเอียดโฆษณา

ข้อมูลสำหรับผู้ขาย ชื่อ เบอร์โทร อีเมล์ ที่ให้ลูกค้าติดต่อซื้อขายได้ ส่งมาที่ LINE: @kcs7258v (มีแอด@ข้างหน้า)

วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567

thumbnail

7 เมนูปลานึ่งมะนาว เมนูกับแกล้มแซ่บสะท้านรับวันหยุด

มาแล้วจ้า ! สูตรทำปลานึ่งมะนาว อาหารไทยเผ็ดแซ่บเปรี้ยวปรี๊ด เหมาะจะเป็นเมนูกับแกล้มอย่างไม่ต้องสงสัย อร่อยง่าย ๆ รับวันพักผ่อนยาว ๆ


เกือบลืมไปแล้วว่าวันนี้มีนัดสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ตอนเย็น เมนูกับแกล้มอันดับต้น ๆ ที่เพื่อน ๆ เรียกร้องคือ เมนูนึ่งมะนาว ว่าแต่จะทำเมนูอะไรดีล่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 7 เมนูปลานึ่งมะนาว ได้แก่ ปลาทับทิมนึ่งมะนาว ปลาดอรี่นึ่งมะนาว ปลากะพงนึ่งมะนาว ปลากะพงนึ่งมะนาว ปลานิลนึ่งมะนาว ปลาแซลมอนนึ่งมะนาว และปลาหมึกนึ่งมะนาว แต่ละสูตรทำง่ายเว่อร์ แถมยังรสเผ็ดแซ่บโดน อุ๊ย… ใกล้ได้เวลาปาร์ตี้แล้ว ขอตัวไปจ่ายตลาดก่อนนะคะ
1. ปลาทับทิมนึ่งมะนาว

          ใครชื่นชอบปลาเนื้อแน่นเนียนละเอียด ขอแนะนำให้ใช้ปลาทับทิมในการทำเมนูนึ่งมะนาวค่ะ ใครสนใจมาจดสูตรปลาทับทิมนึ่งมะนาวกันเลย ทีเด็ดอยู่ที่น้ำยำรสจัดจ้าน ทำให้กินได้เรื่อย ๆ เพิ่มความสนุกสนานในวงเล่าแน่นอน

ส่วนผสม ปลาทับทิมนึ่งมะนาว

          • ปลาทับทิม 1 ตัว
          • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
          • น้ำเปล่า หรือน้ำซุป 1/4 ถ้วย
          • กระเทียมจีน 10 กลีบ
          • พริกขี้หนูสีแดงสับ 5 เม็ด (หรือตามชอบ)
          • มะนาวฝานเป็นแผ่นบาง
          • ผักชี

วิธีทำปลาทับทิมนึ่งมะนาว

           1. ขอดเกล็ดปลา ควักเหงือกและไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งให้ห่าง ๆ ทั้ง 2 ด้าน
           2. นำปลาใส่จานสำหรับนึ่ง นำไปนึ่งในชุดนึ่งบนหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรง ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก
           3. ทำน้ำยำด้วยการผสมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ลงในถ้วย คนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู พักไว้
           4. วางปลานึ่งลงในจาน ราดน้ำยำลงไป แต่งด้วยมะนาวฝาน และผักชีให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

2. ปลาดอรี่นึ่งมะนาว

          ถ้ามีปลาดอรี่เหลือค้างเติ่งในตู้เย็นแล้วไม่รู้จะทำเมนูอะไรดี ลองจับมาทำเมนูปลาดอรี่นึ่งมะนาวได้เลย เนื้อปลาสีขาวน่าหม่ำ ไร้ก้างทิ่มตำเหงือก ราดน้ำยำฉ่ำ ๆ แกล้มกับผักสดก็เข้ากันดี ทำกินในครอบครัว หรือทำกินเป็นเมนูกับแกล้มก็ได้นะคะ 

ส่วนผสม ปลาดอรี่นึ่งมะนาว

          • เนื้อปลาดอรี่ 500 กรัม
          • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
          • น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1/4 ถ้วย
          • กระเทียมจีน 9 กลีบ
          • พริกขี้หนูสีแดงสับ 5 เม็ด
          • มะนาวฝานเป็นแผ่นบาง
          • ผักชี

วิธีทำปลาดอรี่นึ่งมะนาว

           1. นำปลาดอรี่ใส่จานสำหรับนึ่ง นำไปนึ่งในชุดนึ่งบนหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรง ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก
           2. ทำน้ำยำด้วยการผสมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ลงในถ้วย คนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู พักไว้
           3. วางปลานึ่งลงในจาน ราดน้ำยำลงไป แต่งด้วยมะนาวฝาน และผักชีให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

3. ปลากะพงนึ่งมะนาว

          วันนี้เคลียร์ตู้เย็นเจอปลากะพงตัวใหญ่ ไม่รู้ว่ายหนีน้ำมาจากไหน (ฮา) เอาล่ะ… ถ้าอย่างนั้นเอามาทำเมนูปลากะพงนึ่งมะนาวดีกว่า เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังไดเอตมากดีต่อสุขภาพนะคะ ถ้าไม่ชอบกินเผ็ดก็ลดปริมาณพริกลงก็ได้จ้า

ส่วนผสม ปลากะพงนึ่งมะนาว

          • ปลากะพง 1 ตัว
          • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
          • น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1/4 ถ้วย
          • กระเทียมจีน 9 กลีบ
          • พริกขี้หนูสีแดงสับ 5 เม็ด
          • มะนาวฝานเป็นแผ่นบาง
          • ผักชี

วิธีทำปลากะพงนึ่งมะนาว

           1. ขอดเกล็ดปลา ควักเหงือกและไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งให้ห่าง ๆ ทั้ง 2 ด้าน ใส่จานสำหรับนึ่ง
           2. นำไปนึ่งในชุดนึ่งบนหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรง ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก
           3. ทำน้ำยำด้วยการผสมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ลงในถ้วย คนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู พักไว้
           4. วางปลานึ่งลงในจาน ราดน้ำยำลงไป แต่งด้วยมะนาวฝาน และผักชีให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

4. ปลากะพงนึ่งมะนาวหม้อไฟ

          ปลากะพงนึ่งมะนาวเสิร์ฟใส่จานปล่อยทิ้งไว้นานก็หายร้อน ใครอยากกินแบบร้อน ๆ ตลอดเวลา ขอแนะนำปลากะพงนึ่งมะนาวสูตรจาก คุณ Rin\'s Cookbook (#Rinscookbook) สูตรนี้เด็ดตรงที่เสิร์ฟใส่หม้อไฟ ทุกคำเผ็ดร้อนสะท้านทรวง

ส่วนผสม ปลากะพงนึ่งมะนาว

          • ปลากะพง (หรือปลาเทราต์) 750 กรัม
          • กระเทียมสดสไลซ์ 5 กลีบ
          • พริกขี้หนูสับ 7-8 เม็ด (หรือปริมาณตามชอบ)
          • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 นิ้ว 1/2 ถ้วย
          • มะนาวเขียวหั่นแว่น (สำหรับตกแต่ง)
          • เลมอนหั่นแว่น (สำหรับตกแต่ง)
          • น้ำเปล่า (หรือน้ำซุปปลา) 1 ถ้วย + 1/4 ถ้วย
          • น้ำปลา 7-8 ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงรส)
          • น้ำตาลทราย
          • น้ำมะนาว 9-10 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์

          • ภาชนะสำหรับนึ่ง
          • ชุดนึ่ง หรือภาชนะสำหรับนึ่ง

วิธีทำปลากะพงนึ่งมะนาว

           1. ล้างปลากะพงให้สะอาดแล้วบั้งปลากะพง จากนั้นนำไปวางลงในจานร้อน หรือจานธรรมดาสำหรับนึ่ง
           2. เทน้ำเปล่า หรือน้ำซุปเล็กน้อยลงไปบนตัวปลา
           3. นำปลาไปนึ่งในชุดนึ่งที่มีน้ำเดือดประมาณ 20 นาที
           4. พอครบเวลานำปลากะพงออกมาจากชุดนึ่ง แต่งด้านบนปลาด้วยกระเทียม พริกขี้หนู ขึ้นฉ่าย มะนาว และเลมอนให้สวยงามตามชอบ เตรียมไว้
           5. ทำน้ำราด โดยใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำปลาและน้ำซุปที่เหลือจากการนึ่งปลา นำขึ้นตั้งไฟรอให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ รอจนเดือดอีกครั้ง นำไปราดบนตัวปลา พร้อมเสิร์ฟบนหม้อไฟ

          + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ปลากะพงนึ่งมะนาว อาหารไทยเปรี้ยวจี๊ด รสแซ่บเป๊ะเว่อร์

5. ปลานิลนึ่งมะนาว

          ปลานิลราดพริกสามรสก็ทำบ่อยจนคุณแฟนเบ้ปากใส่ แต่ปัญหาคือ ยังเหลือปลานิลอีกตัวจะเอามาทำอะไรดี ลองเอามาทำเมนูปลานิลนึ่งมะนาวสักครั้งกันเถอะ จุดเด่นอยู่ที่ใส่น้ำมะนาวแท้ ปรุงรสให้เค็มหวานตามชอบ เพิ่มความแซ่บจากพริกขี้หนู และความเผ็ดร้อนจากกระเทียม รับรองคนพิเศษต้องชอบแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม ปลานิลนึ่งมะนาว

          • ปลานิล 1 ตัว
          • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
          • น้ำเปล่า หรือน้ำซุป 1/4 ถ้วย
          • กระเทียมจีน 10 กลีบ
          • พริกขี้หนูสีแดงสับ 5 เม็ด (หรือตามชอบ)
          • มะนาวฝานเป็นแผ่นบาง
          • ผักชี

วิธีทำปลานิลนึ่งมะนาว

           1. ขอดเกล็ดปลา ควักเหงือกและไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งให้ห่าง ๆ ทั้ง 2 ด้าน
           2. นำปลาใส่จานสำหรับนึ่ง นำไปนึ่งในชุดนึ่งบนหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรง ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก
           3. ทำน้ำยำด้วยการผสมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ลงในถ้วย คนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู พักไว้
           4. วางปลานึ่งลงในจาน ราดน้ำยำลงไป แต่งด้วยมะนาวฝาน และผักชีให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ


6. ปลาแซลมอนนึ่งมะนาว

          สเต๊กปลาแซลมอนที่คุ้นเคยคงต้องชิดซ้ายให้กับเมนูปลาแซลมอนนึ่งมะนาว จับปลาแซลมอนไปนึ่งจนสุก ราดน้ำยำสูตรเด็ด รสเผ็ด ๆ หอมกลิ่นมะนาว เป็นอีกอาหารไทยรสแซ่บที่น่าลอง

ส่วนผสม ปลาแซลมอนนึ่งมะนาว

          • เนื้อปลาแซลมอน 500 กรัม
          • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
          • น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1/4 ถ้วย
          • กระเทียมจีน 9 กลีบ
          • พริกขี้หนูสีแดงสับ 5 เม็ด
          • มะนาวฝานเป็นแผ่นบาง
          • ผักชี

วิธีทำปลาแซลมอนนึ่งมะนาว

           1. นำปลาแซลมอนใส่จานสำหรับนึ่ง นำไปนึ่งในชุดนึ่งบนหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรง ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก
           2. ทำน้ำยำด้วยการผสมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ลงในถ้วย คนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู พักไว้
           3. วางปลานึ่งลงในจาน ราดน้ำยำลงไป แต่งด้วยมะนาวฝาน และผักชีให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

7. ปลาหมึกนึ่งมะนาว

          ปิดท้ายกันด้วยเมนูปลาหมึกนึ่งมะนาว เมนูกับแกล้มสุดฮอต เพื่อน ๆ ที่อยากลองทำมาจดสูตรจาก คุณพยูนบูด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ปลาหมึกไร้กลิ่นคาวเพราะถูกกลบไปด้วยกลิ่นสมุนไพร แถมน้ำราดยังเผ็ดเปรี้ยวกลมกล่อม กินพร้อมปลาหมึกชิ้นใหญ่ ฟินไปเป็นอาทิตย์

ส่วนผสม ปลาหมึกนึ่งมะนาว

          • กระเทียมจีน หรือกระเทียมไทยซอย
          • พริกจินดา หรือพริกขี้หนู
          • รากผักชี
          • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
          • ผงซุปปรุงรส 1 ช้อนชา
          • ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่หั่นแว่น
          • ข่าหั่นแว่น
          • ตะไคร้หั่นแว่น
          • สะระแหน่
          • มะนาวหั่นแว่น
          • กระเทียมจีน หรือกระเทียมไทยหั่นแว่น

วิธีทำปลาหมึกนึ่งมะนาว

           1. สับกระเทียม พริก และรากผักชีให้ละเอียด
           2. เริ่มทำน้ำราดด้วยการผสมกระเทียม พริกจินดา และรากผักชี เข้าด้วยกัน ตามด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำกระเทียมดอง น้ำตาลทราย และผงซุปปรุงรส คนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
           3. ตั้งน้ำเปล่ารอในชุดนึ่งรอให้เดือดจัด ๆ ใส่ปลาหมึกที่วางรองด้วยข่าและตะไคร้ไว้แล้วลงไปนึ่ง โดยเร่งไฟแรง ๆ ปิดฝา ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที ให้ปลาหมึกสุกประมาณ 80% เพื่อไม่ให้เนื้อแข็งจนเกินไป พอได้เวลาให้เปิดฝาแล้วเทน้ำราดลงไป ขยุ้มสะระแหน่ใส่ไปเล็กน้อย จากนั้นปิดฝาเร่งไฟแรง ๆ นับ 1 ถึง 30 แล้วปิดไฟทันที ยกขึ้นมา โรยหน้าด้วยมะนาวหั่นแว่นและกระเทียมซอย

          + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ปลาหมึกนึ่งมะนาว กุ้งนึ่งมะนาว 2 ซี้อร่อยจี๊ดโดนใจ

แค่เห็น 7 เมนูปลานึ่งมะนาวก็ทำเอาท้องร้องจ๊อก ๆ แล้วค่ะ ดูสิคะคุณขา หน้าตาน่าทานมาก สามารถเพิ่ม-ลดระดับความเผ็ดได้ตามชอบ กินเปล่า ๆ ก็ได้ หรือกินกับข้าวสวยก็เลิศ ใครกำลังมองหาเมนูกับแกล้มอยู่อย่าช้า จัดเลยสักเมนู 

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

ผู้สนับสนุน

Labels

กระดูกหมู กระทิงแดง กระเทียม กระเทียมไทย กล้วยทอด ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลิศรส ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวยักษ์ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ กวางตุ้ง กะปิ กะปิผัด กะเพราไก่ กะเพราไก่ไข่ดาว กะเพราไข่ริวกิว กะเพราทะเลไข่ริวกิว กะหล่ำทอดน้ำปลา กับข้าว การต้มไก่ การต้มขาหมู การตุ๋นเนื้อวัว การทอดไข่ดาว การทำยำม่าม่า การผัดกุ้ง การผัดแกงคั่ว การล้างกุ้ง กิน กินข้าวกัน กินดื่ม กุ้ง กุ้งกระจก กุ้งแม่น้ำสด กุ้งสด เกาเหลาไก่ตุ๋น เกี๊ยว แกง แกงกะทิ แกงคั่ว แกงคั่วใส่อะไรบ้าง แกงจืด แกงจืดไข่ม้วน แกงใต้ แกงเผ็ด แกงเผ็ดเป็ดย่าง แกงส้ม แกงส้มชะอม แกงส้มชะอมไข่ แกงหน่อไม้ แกงเหลือง ไก่ ไก่แช่หล้าทำอย่างไร ไก่ต้มน้ำปลา ไก่ย่างวิเชียรบุรี ขนม ขนมจากมะพร้าว ขนมจีน ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ ขนมไทย ขนมปังกระเทียม ขนมปังชุบไข่ ขนมหวาน ขนมหวานจากขิง ของหวาน ขั้นตอนทำไส้ย่าง ข้าว ข้าวคั่ว ข้าวเช้า ข้าวญี่ปุ่น ข้าวต้มมัด “ข้าวต้มลูกโยน” ข้าวผัด ข้าวผัดปลากระป๋อง ข้าวผัดอเมริกัน ข้าวมัน ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด ขิง ขึ้นฉ่าย เข้าครัว เขียง มะขาม ไข่ ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ไข่มดดิน ไข่เยี่ยวม้า ไข่ออนเซ็น คริสต์มาสอีฟดินเนอร์ คาคาชิ คิดเมนูอาหาร เครื่องดืม เครื่องเทศบะกุ๊ดเต๋ เคว เลมเปอร์ เคาหยก เคื่องดืม จ.พิษณุโลก จานเด็ด 77 จังหวัด แจกสูตร แจกสูตร ต้มแซ่บ ฉ่ำ ชวน ชะอมไข่ ชะอมทอดกรอบ ชามยักษ์ ชิม ชีส เมนู ชุ่ม แช่น้ำปลา แชร์เก็บไว้เลย ซอสเคาหยก ซอสราดหน้า ซีฟู้ด ซีอิ๊ว ซีอิ๊วขาว “ซูมัน” ดอกกะหล่ ดื่ม แดง แม่กลอง แดดยับบุฟเฟ่ต์ โดนัท ต้นหอม ต้ม ต้มไก่ ต้มไข่ปลา ต้มแซ่บ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ต้มยำ ต้มยำปลาช่อน ตะไคร้ ตำถาด ตำถาดตำกุ้ง ตำไทยไข่เค็ม ติ่มซำ ตุ๋นไข่ เต้าหู้ ถั่ว ถั่วงอก ทะเล ทะเลเดือดคลั๊กๆ ทำกินเอง ทำไก่แช่เหล้า ทำข้าวมัน ทำไข่ตุ๋น ทำไมปลาคาว ทำยำ ทำอะไรกินดี ทำอาหาร ทำอาหารกินเอง เทคนิคการตุ๋นเนื้อวัว เทศกาลกินปลาทูแม่กลอง น้ำแกงบะกุ๊ดเต๋ น้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด น้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำซุปกระดูก น้ำเต้าหู้ น้ำปลา น้ำพริก น้ำพริกกะปิ น้ำพริกกากหมู น้ำพริกแกง น้ำพริกแกงเขียวหวาน น้ำพริกแกงเผ็ด น้ำพริกแกงเหลือง น้ำพริกจากกากหมู น้ำพริกแดง น้ำพริกเต้าหู้ยี้ น้ำพริกไทย น้ำพริกปลา น้ำพริกปลาร้า น้ำพริกปลาร้าผัด น้ำพริกปลาร้าสับ น้ำพริกปลาสลิด น้ำพริกเผา น้ำพริกเหนือ น้ำพริกอ่อง น้ำพริกอ่องทูน่า น้ำมะขามเปียก น้ำมันพืช น้ำยำ น้ำสลัด น้ำสลัดลาบแซ่บ นึ่ง นุ่ม เนยสดชนิดเค็ม เนื้อไก่ เนื้อตุ๋นหม้อดิน เนื้อย่าง แนะนำสูตรอาหาร บ๊วย บะหมี่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บัวลอย บัวลอยน้ำขิง บางแพ บาร์บีคิว เบคอน ใบมะกรูด ใบย่านาง ปลากระป๋อง ปลาช่อน ปลาช่อนทะเล(ไล้กอ) ปลาแซลมอน ปลาดิบ ปลาทู ปลาทูแม่กลอง ปลานึ่งมะนาว ปลาหมึก ปลาหมึกย่าง ปิ้งย่าง โปรโมชั่น ผัก ผักรวม ผัด ผัดกระเพราทะเล ผัดกะปิ ผัดผักกวางตุ้ง ผัดผักกวางตุ้งหมูสับ ผัดผักกะหล่ำ ผัดพะโล้ ผัดมะละกอ เผ็ดลิ้นชา แผ่นเกี๊ยว พริก พริกขี้หนู พริกขี้หนูสวน พริกป่น พริกสด พะโล้ พะโล้ทำอย่างไร มะพร้าวแก้ว มะพร้าวแก้วใบเตย มามาแซบๆ มือเช้า เมนน้ำพริก เมนูกุ้ง เมนูกุ้งผัด เมนูแกง เมนูแกงจืดไข่ม้วน เมนูไก่ เมนูไข่ เมนูเครื่องดื่ม เมนูง่าย เมนูเจ เมนูโจ๊ก เมนูชะอม เมนูแช่เหล้า เมนูดอกกาแฟ เมนูต้นอ่อนทานตะวัน เมนูต้มยำ เมนูตำ เมนูตุ๋น เมนูเต้าหู้ เมนูเต้าหู้ยี้ เมนูทอด เมนูทะเล เมนูท่านเล่น เมนูนึ่ง ตุ๋น ลวก เมนูเนื้อ เมนูเบิ้ลข้าว เมนูปลา เมนูปลาแซลมอน เมนูปลาหมึก เมนูผัด เมนูพริกหยวก เมนูมะละกอ เมนูยำ เมนูยำมาม่า เมนูราดหน้า เมนูลาบ เมนูวัว เมนูวุ้นเส้น เมนูเส้น เมนูไส้ย่าง เมนูหน่อไม้ เมนูหม้อดิน เมนูหมึก เมนูหมู เมนูหมูตุ๋น เมนูหมูสามชั้นหมูสามชั้นพะโล้ เมนูหอย เมนูหัวปลา เมนูหูหมู เมนูอบ เมนูอาหาร เมนูอาหารเช้า เมนูอาหารว่าง เมี่ยงทะเล แมนูแกงเผ็ดเป็ดย่าง แม่อ้อ ยายนาง ยำ ยำขนมจีน ยำชะอม ยำปลาแซลมอน ยำปูม้า ยำมาม่า ยำม่าม่า ยำวุ้นเส้น ยำไส้กรอก ยำหอยนางรม รสแซบ รากผักชี ราชบุรีหลากหลาย ราชรี ราดหน้าฮ่องกง ร้านอาหาร รีวิว รีวิวกุ้งถัง รีวิวขนมไทย รีวิวทาโร่ รีวิวมาม่า รีวิวมาม่าซือดะ รีวิวร้านอาาหารญี่ปุ่น รีวิวส้มตำ รีวิวอาหาร รีวิวอาหารเกาหลี รีวิอาหาร แรงเยอร์ ลาบไก่ ลาบไก่ รสแซบ ลาบแซ่บ ลิโพวิติน-ดี ลุยพริก ลูกชิ้น วิธีการทำเต้าหู้ วิธีการทำน้ำเต้าหู้ วิธีการทำบ๊ะจ่าง วิธีทำกุ้งย่าง วิธีทำแกงขาหมู วิธีทำแกงคั่ว วิธีทำแกงคั่วปลาดุก วิธีทำแกงคั่วฟักไก่ วิธีทำแกงป่าปลาช่อน วิธีทำแกงส้ม วิธีทำแกงหน่อไม้ วิธีทําไก่ต้มน้ำปลา วิธีทำข้าวผัด วิธีทำไข่ทอดสามรส วิธีทำไข่อบชีสพริกหยวก วิธีทำโจ๊ก วิธีทำโจ๊กปลา วิธีทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส วิธีทำน้ำพริกแดง วิธีทำน้ำพริกเต้าหู้ยี้ วิธีทำน้ำพริกอ่องทูน่า วิธีทำบัวลอยน้ำขิง วิธีทำปลาผัดพะโล้ วิธีทำผัดกะปิไก่ วิธีทำผัดไก่กะปิ วิธีทำยำไส้กรอก วิธีทำยำหอยนางรม วิธีทำยำหูหมู วิธีทำไส้ย่าง สตูรเมี่ยง สตูรเมี่ยงทะเล ส้มตำ ส้มตำกุ้งสด สลัด สลัดเนื้อย่าง ส่วนผสมของข้าวมัน ส่วนผสมของน้ำยำ ส่วนผสมไข่ตุ๋น สวรรค์ในครัว สอนทำข้าวมันไก่ สอนทำอาหาร สะโพกไก่ สุตรต้มไข่ปลา สุตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส สูตร สูตรกล้วยทอด สูตรก๋วยเตี๋ยว สูตรก๋วยเตี๋ยวเป็ด สูตรกะเพรา สูตรการทำบ๊ะจ่าง สูตรกุ้งย่าง สูตรแกงขาหมูต้มผักกาดดอง สูตรแกงป่า สูตรแกงป่าปลาช่อน สูตรแกงเผ็ดเป็ดย่าง สูตรแกงส้ม สูตรแกงส้มปลาช่อน สูตรแกงหน่อไม้ สูตรแกงเหลือง สูตรไก่ต้มน้ำปลา สูตรขนมไทย สูตรขนมปัง สูตรขนมปังชุบไข่ สูตรขนมหวาน สูตรข้าวผัดอเมริกัน สูตรข้าวมัน สูตรไข่ทอดสามรส สูตรเคาหยก สูตรโคราช สูตรซุป สูตรซุปเนื้อ สูตรเด็ดอร่อย สูตรต้มจืด สูตรต้มยำ สูตรต้มยำปลาช่อน สูตรตำ สูตรทำอาหาร สูตรน้ำพริก สูตรน้ำพริกกะปิ สูตรน้ำพริกกากหมู สูตรน้ำพริกแดง สูตรน้ำพริกเต้าหู้ยี้ สูตรน้ำพริกปลาสลิด สูตรน้ำยำปลาร้า สูตรน้ำยำหอยนางรม สูตรน้ำส้มคั้น สูตรนี้ต้องลอง สูตรบะกุ๊ดเต๋ สูตรบ๊ะจ่าง สูตรปลาหมึกย่าง สูตรผัดกระเพรา สูตรผัดผักกวางตุ้งหมูสับ สูตรเมนูน้ำพริก สูตรเมี่ยงคำ สูตรยำ สูตรยำมาม่า สูตรยำม่าม่า สูตรราดหน้า สูตรราดหน้าฮ่องกง สูตรลาบ สูตรลาบปลาหมึก สูตรลาบหมู สูตรลุยพริก สูตรวิธีทำ สูตรวิธีทำตำไทยไข่เค็ม สูตรวิธีทำ ลาบไก่ รสแซบ สูตรไส้ย่าง สูตรหมัก สูตรหัวปลาหม้อดิน สูตรอาหาร สูตรอาหารง่ายๆ สูตรอาหารจีน สูตรอาหารเจ สูตรอาหารไทย สูตรอาหารยอดนิยม เส้ขนมจีนข้าวกล้อง เส้น เส้นขนมจีน เส้นหมี่ เส้นใหญ่ ไส้กรอก หมวดอาหารไทย หมวดอาหารนานาชาติ หม่าล่า หมูทอด หมูพะโล้ หมูสามชั้นทอด หลากหลาย หอมแขก หอมแดง หอยนางรม หอหมก หัวกะทิ หัวปลาหม้อดินใส่อะไรบ้าง หากินตามร้านไม่ได้ หุงข้าว หูหมูยำ เห็ด เห็ดหอม อร่อย อาหาร อาหารกลางวัน อาหารกวางตุ้ง อาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารเกาหลี อาหารข้าวญี่ปุ่น อาหารจานเดียว อาหารจีน อาหารเช้า อาหารแต่ละประเทศ อาหารทะเล อาหารเที่ยง อาหารไทย อาหารนานาชาติ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารภาคกลาง อาหารยำ อาหารโรงเรียน อาหารว่าง อาหารสุขภาพ อาหารหวาน อาหารแห้ง อิตาเลี่ยน อิ่มอร่อย อีสานพาสวบ food foodthreviews garlic Bread Kfc kofukuu m-150 MacDonald pizza

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม