ราดหน้าเส้นหมี่ ใส่ผักเยอะๆและหมูหมักนุ่มๆค่ะ
***ส่วนผสม
-เส้นหมี่อบแห้ง แช่น้ำเปล่าให้เส้นนุ่ม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้
-หมูสันใน ล้างและหั่นเป็นชิ้น หมักด้วยซีอิ๊วขาว/แป้งมัน/น้ำตาลทรายนิดหน่อย ขยำหมูเบาๆ หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย2ชั่วโมง
-ปลาหมึก/กุ้ง ล้างและหั่นตามชอบ
-คะน้า ล้างและปอกส่วนที่แก่ทิ้งหั่นพักไว้
-แป้งมัน/แป้งท้าวยายม่อม ผสมกันละลายน้ำพักไว้
-น้ำซุปไก่หรือหมูก็ได้
-กระเทียมสับ
-เต้าเจี้ยว/ซีอิ๊วดำ/ซีอิ๊วขาว/ซอสปรุงรส/น้ำตาล/พริกไทยป่น/ผงชูรสถ้าชอบ
***วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันนำเส้นหมี่ลงผัด ใส่ซีอิ๊วดำผัดให้หอมและเส้นสุกนิ่ม ตักใส่จาน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อยนำกระเทียมสับลงผัดให้หอม จากนั้นใส่หมูลงผัดให้เกือบสุก เติมน้ำซุปรอให้น้ำเดือดปรุงรสด้วย เต้าเจี้ยว/ซีอิ๊วขาว/ซอสปรุงรส/น้ำตาล/พริกไทยป่น/ผงชูรสถ้าชอบ พอเดือดอีกครั้งใส่กุ้ง/ปลาหมึก/ผักคะน้า พอเนื้อสัตว์และผักสุก น้ำราดหน้าเดือดเติมแป้งมันกับแป้งท้าวยายม่อมที่ละลายน้ำใส่ลงไป รีบคนให้แป้งละลาย และคนให้เข้ากันดี ปิดไฟ
3.ตักน้ำราดหน้าใส่เส้นหมี่ที่เราผัดไว้ ราดให้ท่วมเส้น โรยด้วยพริกไทยป่น และปรุงรสตามชอบ
พร้อมรับประทานได้เลยค่ะ
CF. Lunar Mini
พฤศจิกายน 26, 2565
Tags :
ซอสราดหน้า
,
เมนูราดหน้า
,
สูตรราดหน้า
,
เส้นหมี่
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments