แกงเหลืองดอกกะหล่ำจร้า
==================
เครื่องปรุง
- น้ำพริกแกงเหลือง(กระเทียม,พริกขี้หนู
แห้ง,กะปิ,ขมิ้น)
- เนื้อปลา
- ผัก ตามชอบ ( ผักบุ้ง,ออดิบ,สัปรด,มะละกอ ฯ )
- น้ำมะขามเปียก
- เกลือ,น้ำปลา,น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำ
===================
- โขลกน้ำพริกแกงให้ละเอียด ละลายน้ำ
แล้วนำขึ้นตั้งไฟ พอเดือดแล้วใส่ผักตามชอบ ตามด้วยเนื้อปลา
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำมะขามและ
น้ำตาลปี๊บ
-รอจนเนื้อปลาสุก ปิดไฟได้เลยค่ะ
-ถ้าต้องการความหอมบีบมะนาวตอนเสริฟได้เลยนะคะ
ภาพและสูตรโดย Karuna Narongrit
พฤศจิกายน 22, 2565
Tags :
แกงเหลือง
,
ดอกกะหล่
,
น้ำพริกแกงเหลือง
,
สูตรแกงเหลือง
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments