ยำปลาแซลมอน เมนูยำอร่อยๆ เนื้อปลาแซลมอนสดๆ วิธีทำยำปลาแซลมอน ง่ายๆใครๆก็สามารถทำกินเองได้ เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่ เนื้อปลาสดๆ และ น้ำยำรสเด็ด
สูตรอาหารยอดนิยม เมนูอาหารแสนอร่อย สำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ เมนูยำกินกับเนื้อปลาแซลมอน คือ ยำปลาแซลมอน เนื้อปลาหนึบๆ น้ำยำรสเด็ด เคล็ดลับความอร่อยของอาหารเมนูนี้ คือ วัตถุดิบคุณภาพ เทคนิคการเตรียมอาหาร และ การปรุงรสชาติสูตรยำปลาแซลมอน เมนูปลา แบบง่ายๆ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำอาหาร เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร
ส่วนผสมสำหรับทำยำปลาแซลมอน
เนื้อปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้น 1 จาน
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต้ะ นำมาบดละเอียด
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำยำปลาแซลมอล
เริ่มจากปรุงน้ำยำก่อน ใส่ พริกขี้หนูสวน กระเทียม หอมแดง น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลาร้า และ น้ำมะนาวสด
ผสมให้น้ำยำละลายเข้ากัน
ใส่เนื้อปลาแซลมอน มะเขือเทศ คลุกเคล้ากับน้ำยำ
เสริฟยำปลาเซลมอน โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง
เคล็ดลับการทำยำปลาแซลมอน
ปลาเซลมอน ให้เลือกปลาที่สำใหม่ เนื้อปลาแน่น ตึ่ง สีส้มสดๆ ไม่มีสีม่วง หรือ มีเมือกเหนียว หรือ มีกลิ่นเน่าบูด
การหั่นปลาแซลมอนให้หั่นให้ความบางพอดีไม่หนาหรือบางเกินไป
น้ำยำให้ปรุงให้เสร็จก่อนจึงใส่ส่วนผสมอื่นๆเข้าไป เพื่อให้เครื่องในยำดูสด ไม่เฉา น่ารับประทาน
น้ำตาลมะพร้าว จะมีความหวานหอม อร่อยกว่าใช้น้ำตาลทราย
ปลาแซลมอน เป็นปลาท้องถิ่นในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือและมหาสมุทรแปซิฟิก ปลาแซลมอนมีหลายสปีชีส์ ซึ่งมีการเลี้ยงปลาแซลมอนกันอย่างกว้างขวางในฟารม์ทั่วโลก ปลาแซลมอน เนื้อปลาอัดแน่นไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์มากมาย เช่น วิตามินบี ที่มีประโยชน์ดีต่อหัวใจและสมอง มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ( Omega-3 ) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเอง นอกจากนั้นยังมีโพแทสเซียมสูง สารซีลีเนียม ( Selenium ) และ สารต้านอนุมูลอิสระ แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ที่ดีต่อการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยบำรุงผิวพรรณด้วย
ปลาแซลมอนดิบ นิยมนำมาทำอาหารในรูปแบบซูชิ ซาชิมิ กินแบบเนื้อปลาแซลมอนดิบ เนื้อปลามีความสด เต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะ โอเมก้า 3
กุมภาพันธ์ 13, 2565
Tags :
ปลาแซลมอน
,
เมนูปลา
,
เมนูปลาแซลมอน
,
เมนูยำ
,
ยำปลาแซลมอน
,
สูตรน้ำยำปลาร้า
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments