อร่อยแซ่บเวอร์ กับบะหมี่จานเด็ด อย่าง บะหมี่ต้มยำหม้อไฟไข่ออนเซ็น เส้นบะหมี่ลวกจนสุกนุ่ม ต้มร้อนๆ พร้อมกับสมุนไพรไทยและซีฟู้ดนานาชนิด แล้วปรุงรสให้เด็ดอีกหน่อยด้วยน้ำพริกเผา รสแซ่บ จนกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวจานเด็ดที่อร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ จ้า
ส่วนผสม | |
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป | 1 ห่อ |
ไข่ออนเซ็น | 1 ฟอง |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก | 5 ตัว |
ปลาหมึกหั่นชิ้น | 5 ชิ้น |
ปูม้านึ่งสุกหั่นชิ้น | 50 กรัม |
เห็ดฟาง | 3 ดอก |
ข่าหั่นแว่น | 5 แว่น |
ตะไคร้หั่นแฉลบ | 2 ต้น |
ใบมะกรูดฉีก | 3 ใบ |
ผักชีฝรั่งซอย | 1/4 ถ้วยตวง |
ผักชีซอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงโขลก | 10 เม็ด |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา | 2 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นจืด | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 2 1/2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือด ใส่กุ้ง ปลาหมึก ปูม้า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เห็ดฟาง พอสุก
2. ปรุงรสด้วย พริกสด น้ำปลา น้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน เติมนมข้นจืด
3. ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว โรยผักชี ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่ไข่ออนเซ็น จัดเสิร์ฟ
ตุลาคม 07, 2561
Tags :
กุ้ง
,
ไข่
,
ไข่ออนเซ็น
,
ต้ม
,
บะหมี่
,
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
,
ปลาหมึก
,
เมนูไข่
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments