เมนูจานเด็ดจากปลาหมึกพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วจ๊ะ กับปลาหมึกผัดใบโหระพา ปลาหมึก หนึบหนับหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดผัดให้เข้ากันกับใบโหระพา ผักสมุนไพรหาง่ายและส่วนผสมต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆนะ รับรองว่าอร่อยฟินในทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆ จ้า
ส่วนผสม | |
ปลาหมึกหั่นแว่น | 350 กรัม |
พริกสดสีแดง | 7 เม็ด |
กระเทียมจีน | 4 กลีบ |
ซอสเห็ดหอม | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนชา |
น้ำปลา | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า | 2 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพา | 1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ | 1/2 เม็ด |
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ | 1/2 เม็ด |
น้ำมันพืช |
วิธีทำ
1. โขลกพริกสดและกระเทียม พอหยาบ ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments