#ขั้นตอน
1.หั่นผักสดตามชอบพักไว้ เช่น คึ่นช่าย หอมใหญ่ ต้นหอม มะเขือเทศ
2.แกะกุ้งนำไปลวกน๊อคน้ำเย็นเตรียมไว้
4.เนื้อสัตว์อื่นๆปรุงสุกไว้ตามชอบเลย ผมใช้หอยเชลล์นำไปจี่ให้สุกก่อน ไข่ไก่ต้ม หมูบดลวกสุก ไส้กรอกลวกสุก...
5.ปรุงรสน้ำยำแซบๆ ผมใช้พริกขี้หนูสีแดงสับละเอียด/หรือบด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา ซอสพริกศรีราชา น้ำจิ้มไก่ ถ้าชอบผงชูรสก็ใส่ได้ ผสมให้ได้รสชาติจัดๆออกเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานปลายๆ
6.นำส่วนผสมทั้งหมด1-5คลุกเบาๆให้เข้ากัน ไม่ต้องปรุงรสเพิ่มแล้วครับ จะได้ยำที่ผักกรอบสดรสจัดจ้านไม่แฉะน้ำ ตกแต่งตามชอบครับ....??????
เครดิต : P'Eak
พฤศจิกายน 26, 2565
Tags :
เมนูยำ
,
เมนูยำมาม่า
,
สูตรยำ
,
สูตรยำมาม่า
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments