เมนูเด็ดๆ จากขนมจีนมาแล้วจ้า กับ ตำขนมจีนกุ้งแช่น้ำปลา เส้นขนมจีนเหนียวนุ่ม ตำตำโขลกความอร่อยพร้อมกับเครื่องส้มตำต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับกุ้งแช่น้ำปลา รสเด็ด อร่อยเลิศจนต้องยกนิ้วให้เลยจ้า
ส่วนผสม | |
เส้นขนมจีน | 100 กรัม |
พริกขี้หนูแห้ง | 10 เม็ด |
กระเทียมไทย | 5 กลีบ |
น้ำปลา | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น | 3 ลูก |
ผักชีฝรั่งซอย | 1/4 ถ้วยตวง |
1. โขลกพริกขี้หนูแห้งกับกระเทียมพอหยาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ โขลกให้เข้ากัน
2. ใส่เส้นขนมจีน มะเขือเทศราชินี ผักชีฝรั่ง โขลกพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งแช่น้ำปลา
ส่วนผสมกุ้งแช่น้ำปลา | |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก | 10 ตัว |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 30 กรัม |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ พอน้ำตาลทรายละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่กุ้งลงแช่ประมาณ 20-30 นาที
ตุลาคม 07, 2561
Tags :
กระเทียม
,
กระเทียมไทย
,
น้ำปลา
,
พริก
,
พริกขี้หนู
,
เมนูเส้น
,
เส้น
,
เส้นขนมจีน
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments