ส่วนผสม | |
สะโพกไก่เลาะกระดูก (น้ำหนักประมาณ 130 กรัม) | 1 ชิ้น |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม | 2 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม | 1 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชี | 1 ราก |
กระเทียม | 3 กลีบ |
พริกไทยดำป่น | 1 ช้อนชา |
ตะไคร้สับละเอียด | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปไก่ | 2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย | |
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย | |
ผักสลัด | |
ขนมปังอบเนย | |
เฟรนช์ฟรายส์ทอด | |
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำป่น พอละเอียด
2. ผสมซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม เนยสด ตะไคร้ และเครื่องที่โขลกไว้ คนพอเข้ากัน
3. ใช้ค้อนทุบสะโพกไก่พอนุ่ม นำลงหมักในส่วนผสมข้อที่ 2 พักไว้ 10-20 นาที
4. นำสะโพกไก่ที่หมักได้ที่ลงย่างบนเตาไฟพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
5. นำน้ำซอสที่เหลือจากการหมักไก่ เติมน้ำซุปไก่ เกลือป่น พริกไทยดำป่น ขึ้นเคี่ยวพอข้นเป็นซอส พักไว้
6. จัดไก่ย่างตะไคร้ ผักสลัด ขนมปังอบเนย เฟรนช์ฟรายส์ ใส่ภาชนะ ราดซอสตะไคร้ จัดเสิร์ฟ
มาลิ้มลองความอร่อยของเมนูสเต๊กสไตล์ฟิวชั่นกันเถอะ กับ สเต๊กไก่ซอสตะไคร้ สะโพกไก่ ชิ้นหนาหมักคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนได้ที่แล้ว นำไปย่างจนสุกเหลืองหอม ราดด้วยซอสตะไคร้ รสเข้มข้นลงไป เพียงแค่กินคำแรกก็ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรไทยที่เข้ากั๊นเข้ากันกับเนื้อไก่ได้ลงตัวสุดๆ เลยจ้า
ตุลาคม 07, 2561
Tags :
สะโพกไก่
,
หมวดอาหารนานาชาติ
,
อาหารจานเดียว
,
อาหารนานาชาติ
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments