มาทำเมนูสเต๊กง่ายๆ แต่อร่อยชนะใจทุกคนกันเถอะ กับสเต๊กไก่เนยกระเทียม สะโพกไก่ชิ้นขนาดพอคำ ทาด้วยเนยกระเทียม หมักทิ้งไว้สักพัก แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดและขนมปังอบเนย แค่นี้ก็ฟินแล้วจ๊ะ ทุกคน
ส่วนผสม | |
สะโพกไก่เลาะกระดูก (น้ำหนักประมาณ 150 กรัม) | 1 ชิ้น |
เนยสดชนิดเค็ม | 2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ | 1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น | 1/8 ช้อนชา |
ซอสมะเขือเทศ | |
น้ำมันพืชเล็กน้อย | |
ผักสลัด | |
ขนมปังอบเนย |
วิธีทำ
1. ผสมเนยสด กระเทียม เกลือป่น พริกไทยดำป่น คนพอเข้ากัน พักไว้
2. ใช้ค้อนทุบสะโพกไก่พอนุ่ม ทาด้วยเนยในส่วนผสมข้อที่ 1 พอทั่ว พักไว้ 20-30 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำสะโพกไก่ที่หมักได้ที่ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
4. จัดไก่ย่าง ผักสลัด ขนมปังอบเนย ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
ตุลาคม 07, 2561
Tags :
กระเทียม
,
เนยสดชนิดเค็ม
,
สะโพกไก่
,
หมวดอาหารไทย
,
อาหารไทย
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments