#ยำมาม่า #แชร์เก็บไว้เลย
ส่วนผสม
มาม่า 1 ซอง
หมูยออันเล็ก 1 อัน
หมูสับ
ลูกชิ้นหมูดี 5-6 ชิ้น
ต้นหอม 1 ต้น
ผักชี 1 ต้น
หัวหอมใหญ่ 1/2 หัว
มะเขือเทศ (ตามขนาด) 1/2-1ลูก
เห็ด (หั่น) 1/2 ห่อ
พริก (ตามความชอบ) 5-6 เม็ด
มะนาว 1 ลูก
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
ผงชูรส 1/2 ช้อนชา
น้ำกระเทียมดอง
วิธีทำ
นำม่าม่า ไปลวกให้สุกตักขึ้นพักไว้ (ไม่ใช้เครื่องปรุงมาม่านะค่ะ) จากนั้นหั่นต้นหอมผักชี มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ใส่ชามไว้ ล้างเห็ดหั่นครึ่งแล้วนำไปลวกพักไว้ใส่ชาม หั่นหมูยอออกเป็นชิ้นหั่นครึ่ง ลูกชิ้นหมูดี(หั่นไม่หั่นก็ได้ แต่เวลาลวกจะอืดขึ้น) นำหมูสับไปรวนจนสุกตักใส่ชาม จากนั้นตั้งน้ำให้เดือดนำลูกชิ้นกับหมูยอไปลวกจนสุกตักใส่ชาม การทำน้ำยำ นำพริกไปล้างให้วะอาดแล้วโคลกให้ละเอียดใส่ถ้วย จากนั้นใส่น้ำตาล น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง ผงชูรส น้ำมะนาวคนจนน้ำตาลละลาย ชิมรสตามที่ชอบ นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใช้จานพร้อมรับประทาน
ขอบคุณสูตรจาก https://cookpad.com/th/users/5688010
ส่วนผสม
มาม่า 1 ซอง
หมูยออันเล็ก 1 อัน
หมูสับ
ลูกชิ้นหมูดี 5-6 ชิ้น
ต้นหอม 1 ต้น
ผักชี 1 ต้น
หัวหอมใหญ่ 1/2 หัว
มะเขือเทศ (ตามขนาด) 1/2-1ลูก
เห็ด (หั่น) 1/2 ห่อ
พริก (ตามความชอบ) 5-6 เม็ด
มะนาว 1 ลูก
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
ผงชูรส 1/2 ช้อนชา
น้ำกระเทียมดอง
วิธีทำ
นำม่าม่า ไปลวกให้สุกตักขึ้นพักไว้ (ไม่ใช้เครื่องปรุงมาม่านะค่ะ) จากนั้นหั่นต้นหอมผักชี มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ใส่ชามไว้ ล้างเห็ดหั่นครึ่งแล้วนำไปลวกพักไว้ใส่ชาม หั่นหมูยอออกเป็นชิ้นหั่นครึ่ง ลูกชิ้นหมูดี(หั่นไม่หั่นก็ได้ แต่เวลาลวกจะอืดขึ้น) นำหมูสับไปรวนจนสุกตักใส่ชาม จากนั้นตั้งน้ำให้เดือดนำลูกชิ้นกับหมูยอไปลวกจนสุกตักใส่ชาม การทำน้ำยำ นำพริกไปล้างให้วะอาดแล้วโคลกให้ละเอียดใส่ถ้วย จากนั้นใส่น้ำตาล น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง ผงชูรส น้ำมะนาวคนจนน้ำตาลละลาย ชิมรสตามที่ชอบ นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใช้จานพร้อมรับประทาน
ขอบคุณสูตรจาก https://cookpad.com/th/users/5688010
พฤศจิกายน 29, 2560
Tags :
แชร์เก็บไว้เลย
,
ยำมาม่า
,
สูตร
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments